EP228 สกุลเงินดิจิทัล vs SME
แบ่งปันความรู้ที่ได้ฟังจากการ share video ผ่านทาง FB เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เวลา 18:30 น. ในหัวข้อเรื่อง "รู้ก่อนได้เปรียบ...สกุลเงินดิจิทัลกับโอกาสใหม่ทางการค้าของ SME" โดยคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งบริษัท Bitkub และกรรมการสมาคมฟินเทคประเทศไทย มาเรียนรู้ร่วมกันค่ะ
สกุลเงินดิจิทัลถูกใช้มานานแล้ว เสมือนการโอนเงินข้ามธนาคารผ่าน Mobile banking โดยมีตัวกลาง แต่สกุลเงินดิจิทัลไม่มีตัวกลางต่างกับสมัยก่อนที่มีตัวกลางผ่านธนาคารใดธนาคารหนึ่ง
ต่อไปในอนาคตอันใกล้ เราคงจะได้ใช้จ่ายผ่านเงินดิจิทัลบาทกันแล้ว มาทำความเข้าใจและทำความรู้กัน เพื่อจะได้เห็นเทรนด์และทิศทางต่อไปโดยเฉพาะผู้ประกอบ SME ที่มีการทำธุรกรรมกับต่างประเทศจะสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก ทำให้ลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้ธุรกิจได้
การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล หากย้อนกลับไปเมื่อสิบปีที่แล้วเมื่อพูดบิทคอยก็จะบอกว่าเป็นแชร์ลูกโซ่ แต่ถ้าคนที่มองถูกและลงทุนตั้งแต่สิบปีที่ผ่านมา ได้ผลตอบแทนที่สูง ถ้าเราลงทุนเพียง 1 ดอลล่าร์ หรือ 30 บาท กลายเป็นเงินไทยจำนวน 330 ล้านบาทในปัจจุบันนี้ มีสินทรัพย์ใดที่ให้ผลตอบแทนได้สูงขนาดนี้เพียงแค่ระยะเวลาสิบปี
ฟังได้ที่
youtube - https://youtu.be/UFqXTzLDcWI
Podcast - https://anchor.fm/ratree
อ่านเรื่องราวที่
https://www.facebook.com/girlone2020
*** บันทึกเสียง 17/12/2020 ***[21/12/2020]
อ้างอิง FB : Bangkok Bank SME