Tết là một dịp lễ văn hóa hàng năm, và thường tới thời điểm này. Chúng ta hay tự thưởng cho bản thân mình những giây phút thoải mái, thư giãn, dẹp công việc qua một bên. Vì một lí do đơn giản thôi, cuộc sống ai cũng muốn hướng để sự cân bằng, sự ổn định trong thân - tâm - trí cả. Kể cả Tùng cũng thế. Nhưng bản thân mình lại quên mất rằng, còn có rất nhiều việc phải hoàn thành, những mục tiêu cho bản thân trước Tết, mình đã cố gắng rất nhiều để mong đạt được một thành quả gì đó. Từ đó dẫn tới việc, chính chúng ta cho phép bản thân mình trốn chạy, nói đúng hơn là từ bỏ, “tới Tết rồi, làm gì nữa, qua Tết rồi tính”. Và do tâm lý đó, mà mọi người thường hay thất bại cũng như trì trệ những thứ đáng ra mình cố gắng tí nữa là có được.
Thực ra về bản chất, tui là một người cực kỳ ham việc. Tui dành thời gian để làm việc từ sáng cho đến tối, tần suất kéo dài 7 ngày 1 tuần, gần như không có thời gian nghỉ. Điều này làm cho tui có một cái khao khát về phải nghỉ ngơi rất là lớn. Và tui tin cũng có nhiều bạn giống như tui vậy. Thôi thì mình cùng cố gắng làm cho xong, để mình nghỉ Tết cho nó hiệu quả. Nhắc tới việc nghỉ ngơi hiệu quả, thì mọi người đã thực sự nghỉ ngơi hiệu quả chưa nhỉ? Tui thấy có rất nhiều bạn lúc nghỉ ngơi, mà trong đầu lúc nào cũng công việc, bản thân bồi hồi không thật sự thoải mái gì cả. Vậy tui tự hỏi, mình off làm chi, để nó khiến mình khó chịu hơn nữa?
Nói chung chiếc podcast này, tui muốn gửi gắm đến cho các bạn một thông điệp về sự cân bằng cho bản thân mình. Tết đã là dịp buông xã bản thân rồi, thì thời điểm này bạn nên nhận thức, tỉnh táo để biết mình đã và đang làm gì, đúng hay sai bạn nhé. Mời bạn nghe podcast của Tùng bên dưới và cho quan điểm nhen.