ความสำเร็จของหนังร้อยล้านพันล้าน ไม่ได้มาเพราะ “ทางลัด” ใดๆ แต่มาได้ด้วยการ “เปิดใจเรียนรู้” ความผิดพลาดระหว่างเส้นทาง
มนุษย์ต่างวัย Talk กับ ประสาน อิงคนันท์ คุยกับ “พี่เก้ง” จิระ มะลิกุล พี่ใหญ่ของชาว GDH 559 และวงการภาพยนตร์ไทย เรื่อง “ไม่มีทางลัดในชีวิตคนทำหนัง”
เผยเบื้องหลังงานสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ต้องแลกมาด้วยการ “หั่น” เวลาชีวิต วิธีคิดเมื่อหนังขาดทุน และคุณค่าของหนังที่เปลี่ยนชีวิตคนดูให้ดีขึ้นได้
รวมถึงประสบการณ์ใน “GDH 559” ห้องทดลองราคาพันล้านที่ทุกก้าวของความสำเร็จมาจากการเรียนรู้ความผิดพลาด และเคล็ดไม่ลับของการมีเรดาร์คาดการณ์หนังร้อยล้านฉบับ “จิระ มะลิกุล”
…
#มนุษย์ต่างวัยTalk #มนุษย์ต่างวัย #manoottangwai #รายการทอล์ก #พี่เก้งจิระ #จิระมะลิกุล #GDH559 #ชีวิต #คนทำหนัง #วงการหนังไทย #15ค่ำเดือน11 #มหาลัยเหมืองแร่ #รัก7ปีดี7หน #พรจากฟ้า #หลานม่า #ถอดบทเรียน #เรียนรู้จากความผิดพลาด #หนังพันล้าน